Kiến thức trái cây

Kiến thức sử dụng các loại trái cây an toàn giúp bảo vệ sức khỏe

Hướng dẫn chi tiết cách chọn trái cây an toàn cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Cách phân biệt trái cây an toàn theo mùa. Sử dụng trái cây an toàn giúp bảo vệ sức khỏe.

 • Ăn mít tốt cho sức khỏe như thế nào ?

  01-04-2015 // 4,299 lượt xem

  Mít là một trong những các loại trái cây nhiệt đới, được nhận biết qua hình dạng, kích thước và hương vị độc đáo của nó có thể phát hiện từ khoảng cách rất xa. Mít cũng rất giàu năng lượng, chất xơ, khoáng chất, vitamin và không có chất béo bão hòa hay cholesterol. Mít có hương vị ngọt ngon vì thế Mít là một trong những món ăn có lợi cho sức khỏe vào mùa hè.

  Chi tiết →

 • Ăn chuối ngon - bổ - rẻ - an toàn

  26-02-2015 // 2,029 lượt xem

  Chuối loại trái cây rất an toàn, là thực phẩm giàu năng lượng tự nhiên. Có thể dùng ăn tươi, làm kem, món tráng miệng rất ngon. Chuối là một trong những loại trái cây ngon, giá rẻ nhất và có thể mua dễ dàng quanh năm.

  Chi tiết →

 • Bưởi da xanh hút hàng dịp Tết vì sao ?

  28-01-2015 // 1,845 lượt xem

  Theo các chủ vườn bưởi tại Bến Tre và Sóc Trăng thì dự kiến tết năm 2015, bưởi sẽ hút hàng do lượng cung giảm so với năm ngoái. Nguyên nhân năm nay là năm nhuần 2 tháng 9 nên trái cây sẽ chín sớm hơn và một phần do thời tiết sương giá ngay thời điểm ra hoa nên cây bị rụng trái nhiều.

  Chi tiết →

 • Các loại trái cây kết hợp chung với nhau thế nào cho đúng ?

  14-01-2015 // 10,987 lượt xem

  Trái cây được phân loại thành nhiều nhóm có đặc tính và thời gian tiêu hóa khác nhau. Và lời khuyên của các chuyên gia là không nên ăn kết hợp các loại trái cây thuộc các nhóm khác nhau và với các loại thực phẩm khác nhau. Vì khi kết hợp như vậy những thực phẩm có thời gian tiêu hóa ngắn hơn sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn và sẽ lên men tạo thành axit , ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

  Chi tiết →

 • Mua bưởi da xanh chưng mâm ngũ quả ngày Tết.

  03-01-2015 // 2,015 lượt xem

  Theo truyền thống, mâm ngũ quả ngày Tết của người Việt luôn hiện diện quả bưởi. Cho nên vào dịp Tết nhu cầu mua bưởi tăng cao, nguồn cung ko đáp ứng đủ nên dẫn đến tình trạng giá bưởi da xanh tăng vào các ngày gần Tết.

  Chi tiết →