Bưởi da xanh hút hàng dịp Tết vì sao ?

Theo các chủ vườn bưởi tại Bến Tre và Sóc Trăng thì dự kiến tết năm 2015, bưởi sẽ hút hàng do lượng cung giảm so với năm ngoái. Nguyên nhân năm nay là năm nhuần 2 tháng 9 nên trái cây sẽ chín sớm hơn và một phần do thời tiết sương giá ngay thời điểm ra hoa nên cây bị rụng trái nhiều.

Ngày đăng: 28-01-2015

1,844 lượt xem

Nhà  vườn miền Tây buồn vì mất mùa bưởi da xanh dịp Tết.

Theo các chủ vườn bưởi tại Bến Tre và Sóc Trăng thì dự kiến tết năm 2015, bưởi sẽ hút hàng do lượng cung giảm so với năm ngoái.

 


Bưởi da xanh tại cửa hàng Trái Cây an toàn

Nguyên nhân năm nay là năm nhuần 2 tháng 9 nên trái cây sẽ chín sớm hơn và một phần do thời tiết sương giá  ngay thời điểm ra hoa nên cây bị rụng trái nhiều. Các nhà vườn có kỹ thật xử lý cây bưởi ra hoa, ra trái đúng vào dịp Tết Âm Lịch gặp khó khăn vì thời tiết nên tỷ lệ thành công không như mong muốn. Sản lượng bưởi da xanh năm nay dự kiến sẽ giảm 20% so với năm trước. Không chỉ bưởi mà các loại trái cây khác cũng gặp tình trạng tương tự đặc biệt là xoài cát Hòa Lộc.


Dự kiến giá bưởi sẽ tăng cao vào dịp Tết

Giá bưởi da xanh tăng vào dịp Tết như thế nào ?

Vì bưởi mất mùa nên giá bưởi da xanh năm may dự kiến sẽ tăng cao. Theo thông lệ thì thường năm cách tết Âm lịch khoảng 2 tháng thì giá bưởi có phần giảm vì lượng cung dồi dào. Năm nay tình hình ngược lại, giá bưởi đứng ở mức cao và có khả năng sẽ gây sốt vào dịp giáp Tết do khan hiếm hàng. Hiện nay, bưởi da xanh rất được yêu thích không chỉ ở miền Nam mà đã vươn xa tận miền Trung và miền Bắc. Lượng hàng thương lái chuẩn bị phục vụ Tết cho miền Trung và miền Bắc là khá lớn nên khiến giá bưởi da xanh càng lên “ cơn sốt ".


Lượng bưởi da xanh chuẩn bị cho miền Trung và miền Bắc ngày càng tăng .

Do tình hình khan hiếm hàng vào những ngày cuối năm, có thể đẩy giá bưởi lên rất cao nên sẽ dẫn đến tình trạng những trái bưởi còn non chưa chín vẫn được tung ra thị trường. Để tránh tình trạng “đi chợ chiều” khi mua bưởi da xanh chưng mâm ngũ quả vào những ngày giáp Tết hoặc phải mua nhầm bưởi không ngon, khách hàng nên đặt hàng trước ở những nơi bán hàng uy tín, chất lượng để yên tâm giá cả chất lượng.

Bưởi da xanh chưng Tết không những hình thức đẹp mà chất lương phải ngon.
 

Trái Cây An Toàn nhận đặt bưởi da xanh để phục vụ Tết Ất Mùi, quý khách vui lòng liên hệ : 0908 687060 để được tư vấn.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha