Các loại trái cây kết hợp chung với nhau thế nào cho đúng ?

Trái cây được phân loại thành nhiều nhóm có đặc tính và thời gian tiêu hóa khác nhau. Và lời khuyên của các chuyên gia là không nên ăn kết hợp các loại trái cây thuộc các nhóm khác nhau và với các loại thực phẩm khác nhau. Vì khi kết hợp như vậy những thực phẩm có thời gian tiêu hóa ngắn hơn sẽ ở lại trong dạ dày lâu hơn và sẽ lên men tạo thành axit , ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Ngày đăng: 14-01-2015

10,987 lượt xem

Trái cây được phân loại thành 4 nhóm : Trái cây chua ( Acid fruits ), Trái cây hơi chua ( Sub –acid fruits ), Trái cây ngọt ( Sweet fruits ) và Dưa ( Melons ).

Trái cây chua ( Acid fruits ) :

Trái cây chua chứa nhiều chất xơ và chất chống oxi hóa. Thời gian để tiêu hóa loại trái cây này khoảng từ 20  – 30 phút.

Bao gồm :  Dâu đen (Blackberry) , Cherri loại chua, Nam việt quất (Cranberry), quả lý gai ( Gooseberry ), Nho loại chua, Bưởi, Kim quất, Chanh, Cam, Thơm, Mận chua, Mâm xôi, Lựu, Táo chua, Dâu tây, Me, Cà chua,…

Các loại trái cây chua ( Acid fruits )

Trái cây hơi chua (Sub-acid fruits ) :

Thời gian tiêu hóa là 30 – 40 phút.

Bao gồm : Táo ( ngọt ), Mơ, Cherri, Nho, Kiwi, Vải, Xoài, Đu Đủ, Đào, Lê, Mận ngọt,...

Các loại trái cây hơi chua ( Sub-acid fruits )

 

Trái cây ngọt (Sweet fruits) :

Cung cấp đường và các loại khoáng chất cho cơ thể và cần thời gian để chuyển hóa lâu hơn, từ 40 – 40 phút.

Bao gồm : Chuối, Chà là, Hồng, Đu đủ, Mân ( Prunces ), Nho khô,….

Trái đu dủ - đại diện cho trái cây ngọt ( Sweet fruits )

 

Các loại Dưa (Melons) :

Thành phần chính là nước nên tiêu hóa nhanh vì thế ko nên ăn chung với các loại trái cây khác. Thời gian chuyển hóa trung bình là 5 – 10 phút.

 

Việc kết hợp các loại trái cây với nhau diễn ra tự nhiên, theo chiều hướng càng phong phú càng tốt. Tuy nhiên nếu chúng ta biết những gì xảy ra trong cơ thể thì đó có thể là, đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi,...nếu các loại trái cây không phù hợp nhau. Và nếu lặp lại trong thời gian dài thì vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn như hơi thở hôi, da khô, phát ban, viêm mãn tính, mất ngủ, năng lượng thấp, và các vấn đề tiêu hóa mãn tính,....Tuy nhiên cũng cần nhìn nhận một vấn đề sự kết hợp cái loại trái cây trong món sinh tố cùng với sữa (smoothies) sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng ăn quá nhiều vì nó khiến bạn no lâu hơn.

Traicayantoan.com

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Mimi (25-01-2015) Trả lời
    Shop co giao trai cay got san toi van phong o quan 3 ko?
    • Trai Cay An Toan (26-01-2015)
      @ Mimi: Chào bạn, hiện tại shop chưa giao trái cây dĩa, chỉ phục vụ khách tại cửa hàng.Tuy nhiên nếu bạn muốn đặt số lượng nhiều thì liên hệ để Trái Cây An Toàn sắp xếp nha bạn.Cám ơn bạn rất nhiều !