Nhãn da bò

Nhãn da bò vỏ mỏng, cơm dày, vị ngọt thanh. Nhãn có tên là da bò vì vỏ màu vàng sậm. Cây nhãn càng nhiều tuổi thì cơm càng dày, ngọt và thơm hơn.

Nhãn da bò

  • Mã SP:NHAN01
  • Giá bán:60,000 vnđ

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Sở dĩ nhãn có tên như vậy vì vỏ nhãn giống như da của con bò. Nhãn da bò được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây từ Tiền Giang đến Bạc Liêu. Cồn Tam Hiệp ở Bến Tre được xem là vương quốc nhãn với diện tích trồng nhãn chiếm 95% diện tích đất tự nhiên.

Cây nhãn thuộc dạng cây cổ thụ, cây càng lớn tuổi thì cho trái càng nhiều, trái nhãn cơm dầy hơn, vị ngọtmùi thơm hơn. Trái nhãn mọc thành từng chùm, vươn dài đung đua trong gió.

                   

                                            Trái nhãn mọc thành từng chùm

Trái nhãn được  dùng như trái cây tráng miệng tươi hoặc có thể chế biến thành các ăn, món tráng miệng, giải khát được yêu thích khác. Theo Đông y, nhãn có tác dụng bổ huyết, ích tâm, kiện tỳ, ích trí. Có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp trị chứng mất ngủ do lo lắng, suy nghĩ,hồi hộp, bứt rứt. Vỏ nhãn và hạt nhãn cũng được dùng để trị một  số bệnh khác trong đông y.

                                                            Chè nhãn hạt sen

Nhãn da bò tại Trái Cây An Toàn được cung cấp theo mùa, bảo đảm không dùng chất bảo quản nên an toàn cho người sử dụng. Hãy tranh thủ thưởng thức nhãn da bò theo mùa bạn nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha